Sallie Mae là một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp tài chính và bí quyết cho sinh viên sắp tốt nghiệp đại học, đồng thời cung cấp các sản phẩm và nguồn lực để giúp khách hàng thực hiện các mục tiêu và trải nghiệm mới ngoài đại học. “Sứ mệnh của Sallie Mae là giúp khách hàng của chúng tôi xây dựng tương lai thịnh vượng. Hầu hết khách hàng của chúng tôi thuộc thế hệ số. Để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường dịch vụ tài chính và lấy khách hàng làm trung tâm hơn, chúng tôi cần phải dịch chuyển với tốc độ nhanh hơn và thôi thúc hơn. ” Donna Vieira, giám đốc tiếp thị của Sallie Mae cho biết

Tuy nhiên, việc dữ liệu của ngân hàng được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu kiểu truyền thống trước đây đã chống lại chính mục tiêu trên. “Nếu muốn tiến nhanh hơn, chúng tôi cần tiếp cận với các giải pháp công nghệ tiên tiến và sáng tạo cho phép chúng tôi thử nghiệm mọi thứ, kiểm tra các giả thuyết, xây dựng từng thành phần nhỏ nhất mà chúng tôi có thể dễ dàng giữ lại nếu nó hoạt động và cũng dễ dàng loại bỏ nếu không. Chúng tôi không thể làm được như vậy với trung tâm dữ liệu trước đây. Nếu mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm của ngân hàng đòi hỏi tốc độ và sự đổi mới, thì các nền tảng và dịch vụ cloud dường như là sự lựa chọn tốt nhất”,  Rebecca Tyrrell, phó chủ tịch technology delivery and architecture của Sallie Mae cho biết.

 

Hiểu cách dịch vụ cloud hoạt động trong lĩnh vực tài chính

Amazon Web Services (AWS), với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ cloud hàng đầu, rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất cho Sallie Mae. Mike Migliore, phó chủ tịch cấp cao về application delivery của Sallie Mae cho biết: “Sức mạnh sẵn có của AWS rất quan trọng đối với chúng tôi, đặc biệt là trên con đường tiếp cận chiến lược cloud và làm việc với khách hàng.

Tuy nhiên, Doanh nghiệp cần biết thêm về cách thức mà các dịch vụ hoạt động thực tế, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.Tyrrell cho biết ” Chúng tôi đã dành thời gian trên môi trường AWS, nói chuyện với các tổ chức tài chính khác sử dụng AWS và làm việc với các chuyên gia tư vấn.” Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đang tự trang bị kiến thức để có thể hiểu một cách đầy đủ những gì các dịch vụ cloud có thể làm cho chúng tôi.”

Là một ngân hàng, Sallie Mae phải tuân theo các quy định an ninh liên bang. Bất kỳ nhà cung cấp hoặc dịch vụ cloud nào cũng phải đảm bảo sự tuân thủ của tổ chức. “Đối với AWS, tính bảo mật đã được tích hợp sẵn. Chúng tôi đã thấy sự đổi mới đáng kể xung quanh không gian bảo mật AWS. Điều đó giúp chúng tôi tự tin rằng mình có thể xây dựng một nền tảng tuân thủ và bảo mật cao. Quan trọng hơn, nó khiến các nhà quản lý và kiểm toán liên bang cũng tự tin như vậy, ”Jerry Archer, giám đốc bảo mật của Sallie Mae, cho biết.

Ấn tượng với những gì học được trong quá trình thẩm định, bước tiếp theo của đội ngũ kỹ thuật của ngân hàng là thuyết phục các bên liên quan khác. Dan Kennedy, giám đốc thông tin của Sallie Mae cho rằng: “Chúng tôi phải thuyết phục nhiều đối tượng khác nhau, từ đội ngũ quản lý của chúng tôi đến các cơ quan quản lý liên bang. Sallie Mae đã đưa ra một kế hoạch vững chãi để đảm bảo sự tin tưởng của các bên tham gia.” 

Đảm bảo tiến độ với sự trợ giúp của AMS

Do quá trình tìm hiểu của đội ngũ kỹ thuật đã kéo dài quá lâu, điều này khiến cho việc chuyển đổi lên cloud phải diễn ra nhanh hơn. Với việc hợp đồng thuê trung tâm dữ liệu truyền thống sắp kết thúc, ngân hàng cần phải hoàn thành việc chuyển đổi lên cloud chỉ trong năm tháng.

Sallie Mae đã mất 4-5 ngày để chuyển đổi máy chủ đầu tiên lên cloud, trong khi kế hoạch của họ lại yêu cầu migrate hàng trăm máy chủ như vậy cùng một lúc trong vài ngày cuối tuần – một nhiệm vụ có vẻ khó khăn. Cuối cùng ngân hàng này đã dùng tới AWS Managed Services (AMS), dịch vụ cung cấp kỹ năng và chuyên môn AWS cho khách hàng doanh nghiệp khi họ áp dụng các dịch vụ cloud trên quy mô lớn. “Mọi người đều nói rằng họ đặt khách hàng lên hàng đầu. Với AWS Managed Services, chúng tôi cho thấy quyết tâm hiện thực điều đó như thế nào”, Mike Bandy, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và vận hành của Sallie Mae cho biết. “Đội ngũ AMS đã xem xét lại kế hoạch của chúng tôi và nhận ra rằng quá trình hội nhập sẽ không theo kịp với khối lượng công việc phải chuyển đổi lên cloud. Họ đã làm việc với chúng tôi để cải thiện đáng kể quy trình hội nhập, vì vậy chúng tôi có thể bắt kịp tiến độ mà chúng tôi đã cam kết. ”  

Trong những lần thực hiện chuyển đổi vào cuối tuần đó, đội ngũ AMS đã làm việc tại chỗ với Sallie Mae. Bandy phát biểu: “Chuyên môn kỹ thuật được cung cấp bởi đội ngũ AWS Managed Services là đáng kinh ngạc. Họ hiểu những thách thức của chúng tôi là gì và luôn đưa ra các giải pháp để giải quyết chúng”.

Quá trình Migration mới chỉ là sự khởi đầu

Với sự hỗ trợ của AMS, Sallie Mae đã hoàn thành đúng tiến độ để sử dụng tất cả các dịch vụ cloud, nhưng đó không phải là tất cả. Các doanh nghiệp thường xuyên cần được tư vấn sau khi migration về cách tối ưu hóa dịch vụ, thêm các cách khác nhau để sử dụng dịch vụ cloud và giúp nhân sự nội bộ đạt được các cloud skill. AMS đã giúp ngân hàng tự động hóa việc vá lỗi, điều này giúp cắt giảm 25% downtime. Ngoài ra, Sallie Mae hiện có thể bổ sung tài nguyên nhanh chóng để hỗ trợ lưu lượng truy cập tăng cao đột biến, chẳng hạn như trong mùa hè cao điểm, khi học sinh và phụ huynh của họ tích cực tìm kiếm các lựa chọn về đóng học phí. Bandy nói: “Hạ tầng phải đáp ứng đủ khi chúng tôi cần và có thể được trả lại khi nhu cầu của chúng tôi giảm đi.”

Sallie Mae cũng đã đo lường hiệu quả hoạt động kể từ khi chuyển lên AWS. Ví dụ như công ty đã phát triển và thực thi kế hoạch khôi phục thảm họa (DR) giúp cải thiện mô phỏng quá trình DR hơn 50%. Sallie Mae cũng đã giảm 30% bảo trì dự kiến thông qua việc tự động vá phần mềm. Sallie Mae cũng đã giảm được 30% chi phí tổng thể và đạt được mục tiêu tiết kiệm trong năm đầu tiên.

Ngoài ra, Sallie Mae sử dụng AWS Professional Services để giúp công ty xác định và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh. Migliore nói, “Bây giờ chúng tôi đã có nền tảng cloud của mình, chúng tôi đã bắt đầu hành trình trở nên giống gần với cloud hơn và định hình lại các ứng dụng kinh doanh cốt lõi của chúng tôi.” Kennedy cho biết thêm, “Quá trình này đã khởi xướng một sự thay đổi rất có ý nghĩa đối với văn hóa của Sallie Mae. Các đối tác kinh doanh của chúng tôi hoàn toàn chấp thuận và hào hứng với những cơ hội hiện có. ”  

Làm việc với AWS Professional Services, Sallie Mae thậm chí còn tập trung nhiều hơn vào khách hàng của mình. Vieira cho biết: “Với sự chuyển đổi số, Sallie Mae đang mở ra giá trị kinh doanh thông qua tốc độ và sự đổi mới mà chúng tôi đang tìm thấy ở cloud. “Giờ đây, chúng tôi có thể đặt khách hàng của mình lên hàng đầu và mang đến những trải nghiệm gắn kết, được cá nhân hóa mà họ đang tìm kiếm từ chúng tôi.”