Giới thiệu về OUCRU 

OUCRU thuộc Trung tâm Y học Nhiệt đới và Sức khỏe Toàn cầu tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh). Đây là đơn vị nghiên cứu lâm sàng và y tế cộng đồng có quy mô lớn, với trụ sở tại Việt Nam, Indonesia và Nepal. Được thành lập năm 1991 với sự đồng hành của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh, hiện nay OUCRU đang là đối tác với các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung Ương, Viện Y Khoa Patan, Viện nghiên cứu Eijkmann… 

Với sứ mệnh tạo nên tác động tích cực tới nền y học tại địa phương, trong khu vực và toàn thế giới bằng những chương trình nghiên cứu tập trung vào các bệnh truyền nhiễm ở Đông Nam Á, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong việc triển khai hệ thống ứng dụng là một yêu cầu tất yếu.

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ

Với mục đích hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh việc đối tác có thể dễ dàng trong việc theo dõi và đánh giá tình trạng bệnh án của từng bệnh nhân một cách kịp thời và chính xác, đội ngũ OUCRU đã xây dựng ứng dụng xử lý thông tin để thực hiện công việc này. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, ứng dụng được đặt hoàn toàn tại on-premise. Điều này phát sinh nhiều vấn đề như hệ thống không đáp ứng được hiệu năng yêu cầu, khó khăn trong việc mở rộng và nâng cấp, đặc biệt là việc phải quản lý hệ thống hạ tầng vật lý.

Hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng các công nghệ tân tiến, đáp ứng nhu cầu xử lý AI dữ liệu nghiên cứu ngày càng tăng, ban lãnh đạo OUCRU đã thống nhất việc chuyển đổi thệ thống từ môi trường on-premise sang sử dụng Cloud. Và Amazon Web Service (AWS) được OUCRU chọn là nơi sẽ đặt hạ tầng ứng dụng. Để thực hiện được quá trình này, OUCRU đã tìm đến những nhà cung cấp uy tín trong khu vực. OUCRUđã chọn CMC Telecom để đồng hành trong quá trình từ tư vấn đến chuyển đổi hệ thống.

 

Giải pháp Hybrid cho hệ thống xử lý thông tin trên AWS

Từ phía đội ngũ kỹ thuật vận hành hệ thống, OUCRU IT team đặt ra yêu cầu cần kết nối hệ thống đa điểm, đáp ứng được tính ổn định và an toàn bảo mật khi truyền dẫn. Trong đó, phần quan trọng nhất chính là quy trình từ điểm tiếp nhận yêu cầu từ người dùng là các y bác sĩ, sau đó là các quá trình học máy, xử lý thông tin, đối chiếu dữ liệu và cuối cùng là trả kết quả lại cho người dùng cuối. Cùng với OUCRU, đội ngũ Kiếm trúc Giải pháp (Solutions Architect) của CMC Telecom đã tiến hành phối hợp để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của OUCRU.

Với đặc thù là ứng dụng dùng cho việc truy xuất bệnh án một cách liên tục nên việc lên giải pháp đảm bảo ứng dụng có thể tiếp nhận lưu lượng truy cập với tần suất lớn và không có thời gian chết (down time) là bài toán quan trọng đặt ra cho đội ngũ kỹ thuật của OUCRU và CMC Telecom. Đồng thời hệ thống được xây dựng trên AWS phảiđược kết nối tới các ứng dụng của OUCRU một cách nhanh chóng, tức thì với độ trễ cực thấp.

 

An toàn dữ liệu được đặt lên hàng đầu

Là đơn vị thực hiện nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trên người bệnh và toàn cộng đồng, dữ liệu OUCRU xử lý là các dữ liệu cá nhân có độ nhạy cảm cao. OUCRU đã sáng suốt lựa chọn cùng tư vấn của CMC Telecom sử dụng AWS Cloud, nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu đảm bảo các yếu tố về an toàn dữ liệu, an ninh thông tin. 

CMC Telecom còn tư vấn OUCRU sử dụng giải pháp AWS Site-to-Site VPN nhằm cung cấp khả năng kết nối đa điểm giữa các hạ tầng với chi phí tối ưu đồng thời mã hóa dữ liệu khi truyền dẫn (Encrypt Data in Transit).

Bên cạnh đó, việc OUCRU triển khai mô hình kết nối đa điểm Hybrid Cloud hoàn toàn đáp ứng Nghị định số 53 của chính phủ Việt Nam về việc lưu trữ dữ liệu trên không gian mạng.

 

Tiếp tục mở rộng và tăng trưởng chuyển đổi cho các hệ thống khác trong tương lai

Chuyển sang đám mây đã kích hoạt các thay đổi hoạt động, thúc đẩy nhu cầu về các phương pháp tiếp cận mới để xây dựng, vận hành và quản lý ứng dụng. Với thế mạnh của AWS trong việc cung cấp giải pháp về hạ tầng Cloud, việc sử dụng AWS đã giúp OUCRU tối ưu hạ tầng một cách hiệu quả.

Với Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) kết hợp với việc sử dụng AWS Codepiline và Amazon EventBridge, OUCRU không phải quan tâm về hiệu suất máy ảo cũng như khả năng mở rộng của hệ thống. Điều này sẽ giúp OUCRU tiết kiệm hàng trăm giờ mỗi năm cho việc xử lý thông tin so với việc sử dụng hệ thống cũ. Thực tế cũng chỉ ra rằng với AWS, ứng dụng đã được cải thiện hiệu suất gấp nhiều lần và giảm tối đa các sự cố nghiêm trọng. Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng khi cho phép các bác sĩ có quyền truy cập nhanh hơn vào các dữ liệu lâm sàng,

Ngoài ra với kho dịch vụ phong phú của AWS, OUCRU sẽ dễ dàng nâng cấp hạ tầng bằng cách sử dụng thêm các dịch vụ khác phục vụ nhu cầu trong lai.

 

Lợi ích

  • Tiết kiệm chi phí vận hành, duy trì hệ thống On-premises
  • Tiết kiệm tới hàn ngàn giờ làm việc cho các bác sĩ lâm sàng tuyến đầu
  • Cải thiện hiệu suất gấp 5 lần cho Hồ sơ bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến đầu
  • Có thể khởi chạy môi trường thử nghiệm mới cách nhanh chóng.