Về VNPost

Đây là tổng công ty Bưu điện Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). VN Post hiện sở hữu số vốn điều lệ lên đến 8.122 tỷ đồng với tổng nhân sự khổng lồ trên toàn mạng lưới hơn 70.000 người (bao gồm cả cộng tác viên và đại lý).
  • VỐN ĐIỀU LỆ : 8.122 TỶ
  • TỔNG NHÂN SỰ: 70.000 NGƯỜI

 

Spam – vấn đề nan giải của “ông lớn” ngành bưu điện VN Post

VN Post là một trong những đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước với nhu cầu trao đổi thông tin tới khách hàng hàng ngày và liên tục. Email là một trong những phương tiện để gửi thông tin hành trình giao hàng cho khách hàng. Tuy nhiên, hệ thống email hiện tại của khách hàng không thể gửi được số lượng lớn do bị giới hạn về chính sách Spam. Bên cạnh đó, nhiều email server phía khách hàng cũng lọc email của VN Post vào mục Spam. Vì vậy, VN Post gặp nhiều khó khăn khi gửi thông tin đến khách hàng qua hình thức email.
“Chúng tôi cần tìm đơn vị cung cấp email proxy để đáp ứng khả năng gửi mail đến hàng nghìn khách hàng hàng ngày, các email cần phải nằm trong hộp thư của khách hàng”
Mọi bài toán đều có lời giải
Với hơn 8000 email gửi đi trong 1 ngày, VN Post đã đặt ra bài toán làm sao để có được công cụ hỗ trợ email marketing phù hợp nhất và tối ưu chi phí nhất. Rất nhiều nhà cung cấp đã đưa ra các lựa chọn khác nhau dành cho khách hàng VN Post. Trên tìm hiểu rất kỹ về tình trạng hệ thống của khách hàng, CMC Telecom đã đưa ra những so sánh ưu, nhược điểm giữa hai dịch vụ email hàng đầu được cung cấp bởi Google và AWS.
Với giải pháp email marketing SES của AWS, khách hàng có thể gửi email không giới hạn hàng ngày đến khách hàng của họ. AWS cam kết email được gửi 100% vào hòm thư của khách hàng. Nhận thấy khả năng vượt trội về giá thành rẻ, tốc độ gửi nhanh, lọc spam tốt,… VN Post đã lựa chọn dịch vụ Amazon SES.

Why AWS SES?

Amazon Simple Email Service (SES) là dịch vụ email tiết kiệm chi phí, linh hoạt và có thể thay đổi quy mô, cho phép nhà phát triển gửi email từ bên trong ứng dụng bất kỳ. Bạn có thể nhanh chóng đặt cấu hình Amazon SES để hỗ trợ một số trường hợp sử dụng email bao gồm liên lạc qua email trên diện rộng, tiếp thị hoặc giao dịch.
Các tùy chọn xác thực email và triển khai IP linh hoạt của Amazon SES giúp thúc đẩy khả năng gửi cao hơn và bảo vệ uy tín của người gửi, trong khi các phân tích gửi đo lường tác động của từng email. Với Amazon SES, bạn có thể gửi email một cách bảo mật trên toàn cầu ở quy mô lớn.
Mô hình triển khai trong ảnh. 

Cách AWS SES chống email trôi vào Spam

Tích hợp nhanh chóng
Sử dụng bảng điều khiển Amazon SES, API hoặc SMTP, doanh nghiệp có thể đặt cấu hình gửi email trong vài phút. Amazon SES cũng hỗ trợ nhận email, cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng ở quy mô lớn. Bất kể trường hợp sử dụng và khối lượng gửi như thế nào, doanh nghiệp chỉ phải thanh toán cho những gì mình sử dụng trong Amazon SES.
Tối ưu hóa, khả năng gửi email
Sử dụng bảng điều khiển uy tín, bao gồm thông tin chi tiết về hiệu năng và phản hồi chống thư rác để tối ưu hóa khả năng gửi. Doanh nghiệp có các tùy chọn triển khai linh hoạt từ IP chung, chuyên dụng đến thuộc sở hữu của khách hàng, giúp tác động đến uy tín gửi. Amazon SES có mối quan hệ với các chuyên gia như M3AAWG để cải thiện khả năng gửi tới khách hàng bằng những biện pháp tốt nhất trong ngành.
Mở rộng quy mô một cách an toàn
Các tùy chọn xác thực của Amazon SES, chẳng hạn như Khung chính sách người gửi (Sender Policy Framework – SPF) và Xác thực email bằng khóa tên miền (DomainKeys Identified Mail – DKIM) xác nhận quyền gửi của doanh nghiệp thay cho miền của họ. Hỗ trợ Đám mây riêng ảo (VPC) giúp bảo mật hoạt động gửi mail từ ứng dụng bất kỳ. Amazon SES sẵn có trên toàn cầu, đạt đủ điều kiện HIPAA, tuân thủ trong khu vực (C5, IRAP) và có chứng nhận toàn cầu (Fed-Ramp, ISO, GDPR).
Gửi thư hiệu quả
Số liệu thống kê về việc gửi email, bao gồm lượt gửi email, lượt gửi trả và kết quả vòng lặp phản hồi, giúp đo lường mức độ hiệu quả của từng hoạt động liên lạc qua email. Thông tin chi tiết bổ sung như tỉ lệ mở email hoặc nhấp chuột đo lường mức độ khách hàng tương tác trong quá trình liên lạc qua email của doanh nghiệp.

Kết quả 

Theo trưởng nhóm chuyên gia AWS đến từ CMC Telecom: “Trước khi chuyển sang Amazon Simple Email Service (SES), VN Post đã phải duy trì một giải pháp nội bộ để gửi email. Giải pháp nội bộ này mang các chi phí hoạt động riêng, bao gồm chạy các máy chủ chuyên dụng với phần mềm gửi email và tối ưu hóa các phương thức gửi email cho từng Nhà cung cấp dịch vụ Internet. Qua tư vấn của CMC Telecom, khách hàng đã đánh giá và quyết định chọn Amazon SES vì nó linh hoạt, giá cả phải chăng, khả năng mở rộng cao, có phạm vi tiếp cận toàn cầu và hứa hẹn khả năng gửi tuyệt vời. Thông qua sự kết hợp giữa cung cấp IP dành riêng cho SES và một số chiến lược được do nội bộ VN Post triển khai, sau khi chuyển sang Amazon SES,khách hàng có thể hợp lý hóa hoạt động, cải thiện vị trí trong hộp thư đến và tăng điểm danh tiếng của người gửi email.”