Amazon Route 53

 

 

 

 

Để xây dựng một hệ thống dựa trên nền tảng Cloud Amazon Web Services - AWS. Ngoài các dịch vụ phổ biến như: Elastic Compute Cloud - EC2, Simple Cloud Storage - S3, Amazon Virtual Private Cloud - VPC, Amazon Relational Database Service - Amazon RDS, AWS Lambda ...không thể không nhắc đến Amazon Route 53.

Amazon Route 53 là dịch vụ web về Domain Name System (DNS), hệ thống tên miền có khả năng mở rộng và khả dụng cao. Được phát hành vào ngày 5 tháng 12 năm 2010. Được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển và doanh nghiệp một cách cực kỳ đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí để định tuyến cho người dùng cuối với các ứng dụng Internet bằng cách dịch tên miền như www.example.com sang các địa chỉ IP số như 192.0.2.1 mà các máy tính sử dụng để kết nối với nhau.

 • Amazon Route 53 tương thích hoàn toàn với IPv6.
 • Amazon Route 53 có DNS server ở khắp thế giới.
 • Amazon Route 53 là dịch vụ AWS Managed, được thiết kế tự động mở rộng để xử lý lượng truy vấn rất lớn mà không cần sự can thiệp của người dùng.

 

 

 

 

 

Amazon Route 53 cũng cung cấp tính năng Đăng ký tên miền – bạn có thể mua và quản lý tên miền. Amazon Route 53 sẽ tự động định cấu hình cài đặt DNS cho tên miền của bạn.

 

Amazon Route 53

Ở mức độ toàn cầu, Route 53 cung cấp 3 giải pháp để quản lý lưu lượng truy cập:

 • Dựa trên độ trễ (latency)
 • Dựa trên khoảng cách địa lý
 • Dựa theo thuật toán điều phối vòng tròn (Weighted Round Robin).

3 phương pháp này có thể kết hợp đồng thời nhằm giải quyết vấn đề chịu lỗi (failover) của DNS nhằm tạo ra một kiến trúc có độ trễ thấp và chịu lỗi tốt.

Các loại định tuyến của Route 53

 • Simple routing policy – Sử dụng cho một tài nguyên duy nhất thực hiện một chức năng nhất định cho tên miền của bạn, ví dụ: máy chủ web phục vụ nội dung cho trang web example.com.
 • Failover routing policy – Sử dụng khi bạn muốn cấu hình chuyển đổi dự phòng thụ động.
  Geolocation routing policy – Sử dụng khi bạn muốn định tuyến người dùng dựa vào vị trí địa lý
 • Geoproximity routing policy – Sử dụng khi bạn muốn định tuyến lưu lượng dựa trên vị trí của tài nguyên của mình và, tùy ý, chuyển lưu lượng truy cập từ tài nguyên ở vị trí này sang tài nguyên khác.
 • Latency routing policy – Sử dụng khi bạn có tài nguyên trong nhiều Vùng AWS và bạn muốn định tuyến lưu lượng truy cập đến khu vực cung cấp độ trễ tốt nhất.
 • Multivalue answer routing policy – Sử dụng khi bạn muốn Route 53 trả lời các truy vấn DNS với tối đa tám bản ghi healthy (khoẻ mạnh) được chọn ngẫu nhiên.
 • Weighted routing policy – Sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập đến nhiều tài nguyên theo tỷ lệ mà bạn chỉ định.

 

 

Lợi ích mang lại:

 • Tính khả dụng và độ tin cậy cao
 • Linh hoạt
 • Thiết kế tương thích để sử dụng cùng những dịch vụ AWS khác
 • Đơn giản
 • Nhanh
 • Chi phí hợp lý
 • Bảo mật
 • Quy mô linh hoạt
 • Đơn giản hoá đám mây lai( Hybrid cloud)

 

 

Chi Phí sử dụng:

Với Amazon Route 53, bạn không phải thanh toán bất kỳ khoản phí trả trước nào cũng như cam kết số lượng truy vấn mà dịch vụ này sẽ giải đáp cho miền của bạn. Giống với các dịch vụ AWS khác, Khách hàng trả phí theo nhu cầu và chỉ thanh toán cho những gì bạn sử dụng:

 • Quản lý các vùng được lưu trữ: Bạn thanh toán phí hàng tháng cho từng vùng lưu trữ được quản lý bằng Route 53.
 • Giải đáp truy vấn DNS: Bạn phát sinh phí cho mọi truy vấn DNS được dịch vụ Amazon Route 53 giải đáp, trừ những truy vấn gửi đến bản ghi Alias A được ánh xạ lên các phiên bản Elastic Load Balancing, phân phối CloudFront, môi trường AWS Elastic Beanstalk, API Gateway, điểm cuối VPC hoặc bộ chứa trang web Amazon S3, tất cả được cung cấp và không bị tính thêm phí.
 • Quản lý tên miền: Bạn trả phí hàng tháng cho mỗi vùng lưu trữ được quản lý bằng Route 53.

 

Introducing Route 53 Resolver at AWS Launchpad

Introducing Amazon Route 53 Resolver

Global Traffic Management with Amazon Route 53

What is DNS? Introduction to Domain Name System

 

 

 

Documentation: HTML | PDF | Kindle | GitHub

Provides an overview of Amazon Route 53, detailed feature descriptions, and procedures for using the console.

API Reference : HTML | PDF

Describes all the API operations for Amazon Route 53 in detail. Also provides sample requests, responses, and errors for the supported web services protocols.

Amazon Route 53 DNS and health checking in the AWS CLI Reference : HTML

Describes the Amazon Route 53 commands in the AWS CLI that you can use to configure DNS and health checks. Provides syntax, options, and usage examples for each command.

Amazon Route 53 domain registration in the AWS CLI Reference: HTML

Describes the Amazon Route 53 commands in the AWS CLI that you can use for domain registration. Provides syntax, options, and usage examples for each command.


Auto naming for service discovery in the AWS CLI Reference: HTML

Describes the commands in the AWS CLI that you can use for service discovery. Provides syntax, options, and usage examples for each command.

 

Nguồn Amazon.com

Category : Network and Content Delivery
Các tin khác
CMC TELECOM & AWS
CMC TELECOM VÀ AWS HỖ TRỢ NGÀNH SẢN XUẤT ỨNG DỤNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ
CMC TELECOM VÀ AWS HỖ TRỢ NGÀNH SẢN XUẤT ỨNG DỤNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

CMC Telecom là đối tác chiến lược và là một trong những nhà cung cấp giải pháp AWS hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với lợi thế về chủ động đường truyền kết nối toàn cầu và Data Center tiêu chuẩn quốc tế, CMC Telecom hợp tác với AWS đưa đến cho khách hàng các dịch vụ chuyển đổi số chuyên nghiệp, tin cậy và bảo mật cao cấp. Đội ngũ nhân sự CMC Telecom sở hữu chứng chỉ kỹ thuật, giải pháp từ AWS đảm bảo chuyên môn cao tập trung vào các ngành nghiệp vụ như khối Tài chính Ngân hàng Bảo hiểm; Khối dịch vụ Công nghệ Thông tin, Khối Sản xuất, Bán lẻ,Thương mại Điện tử, Logistic và các khối Chính phủ, Giáo dục, Y tế

Khám phá ngay
Elastic Load Balancing
Elastic Load Balancing

Cân bằng tài đàn hồi (Elastic Load Balancing) tự động phân phối lưu lượng truy cập của bạn đến nhiều đích khác nhau, chẳng hạn như máy ảo EC2, containers và địa chỉ IP, trong một hoặc nhiều Zone của AWS. Cân bằng tải đàn hồi giám sát tình trạng của các điểm đích đã đăng ký và chỉ định tuyến lưu lượng đến các điểm đích lành mạnh. Cân bằng tải đàn hồi sẽ cân bằng tải của bạn khi lưu lượng truy cập đến của bạn thay đổi theo thời gian. Nó có thể tự động mở rộng đến phần lớn khối lượng công việc.

Khám phá ngay
Amazon DynamoDB - Dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL nhanh và linh hoạt cho mọi quy mô
Amazon DynamoDB - Dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL nhanh và linh hoạt cho mọi quy mô

Hiện nay, khi làm việc với Database chúng ta quá quen với những SQLServer, MySQL, PostgreSQL … Điểm chung của những database này là sử dụng ngôn ngữ SQL để truy vấn dữ liệu. Nhưng có một dạng Database với những sự phát triển rất mạnh mẽ cũng như rất nhiều quan tâm là NoSQL - một dạng Database linh hoạt và rất nhanh với mọi quy mô hệ thống. Để hỗ trợ khách hàng sử dụng dễ dàng một hệ thống NoSQL với những tính năng tuyệt vời, Amazon Web Service đã đưa ra dịch vụ Amazon DynamoDB vào năm 2012. Vậy DynamoDB có gì đặc biệt?

Khám phá ngay