AWS đơn giản hóa việc re-platform của Microsoft SQL Server Databases từ Windows sang Linux

AWS hôm nay đã đưa ra thông báo về tính sẵn sàng của chức năng hỗ trợ re-platforming cho Microsoft SQL Server, một công cụ scripting để giúp dễ dàng hiện đại hóa khối lượng công việc SQL Server sẵn có từ Windows sang Linux và tiết kiệm chi phí bản quyền Windows.

Bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ re-platforming cho bất kỳ máy ảo (VM) nào chạy Windows Server được host trên cloud hoặc dưới môi trường on-prem đang chạy SQL Server 2008 trở lên. Công cụ này kiểm tra những điểm không tương thích, xuất database ra từ Windows VM và nhập chúng vào máy EC2 đang chạy SQL Server 2017 trên nền Ubuntu 16.04. Toàn bộ quá trình được thực hiện bằng tự động hóa, và kết quả cho ra 1 máy ảo chạy Linux được cấu hình với SQL Server database được chọn từ đó bạn có thể dễ dàng bắt đầu việc thử nghiệm những ứng dụng của bạn.

 

Để tìm hiểu thêm về tính năng hỗ trợ re-platfroming, truy cập vào trang tài liệu này. Để tìm hiểu thêm về việc hỗ trợ cho Microsoft SQL trong AWS, truy cập https://aws.amazon.com/sql/

 

Category : Migration and transfer
Các tin khác
CMC TELECOM & AWS
CMC Telecom trở thành đối tác “Kiến trúc sư chuyển đổi số tối ưu” của AWS
CMC Telecom trở thành đối tác “Kiến trúc sư chuyển đổi số tối ưu” của AWS

Tháng 5/2022, AWS chính thức công bố CMC Telecom trở thành Well-Architected Partner AWS (Đối tác Kiến trúc Tối ưu AWS) tại Việt Nam. Theo đó, CMC Telecom đạt được sự công nhận của AWS trong việc thực hiện AWS Well-Architected tuân thủ 100% nguyên tắc và phương pháp của AWS.

Khám phá ngay
PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS
PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS

Tháng 07/2021, PVcomBank đã cùng các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom triển khai hệ thống trục tích hợp dịch vụ (ESB) chạy trên nền tảng OpenShift lên AWS cloud thành công. Đây là một bước tiến quan trọng cho các dự án công nghệ chuyển đổi số của PVcomBank trong năm 2021 và tương lai.

Khám phá ngay
Amazon Redshift cải thiện khả năng di chuyển các cluster giữa các AWS Availability Zones (AZ)
Amazon Redshift cải thiện khả năng di chuyển các cluster giữa các AWS Availability Zones (AZ)

Amazon Redshift, kho dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất, hiện cung cấp khả năng di chuyển một cluster Amazon Redshift sang AWS Availability Zone khác (AZ). Tính năng này di chuyển một cluster đến AZ khác trong một bước mà không yêu cầu thay đổi ứng dụng. Người dùng có thể gọi hàm tái định vị trong trường hợp các hạn chế về tài nguyên trong một AZ nhất định đang làm gián đoạn các hoạt động của cluster, chẳng hạn như khả năng tiếp tục hoặc thay đổi kích thước một cluster.

Khám phá ngay