Amazon Redshift mang lại hiệu suất cold query tốt hơn cho ba vùng AWS region mới

Hiệu suất cold query được cải thiện hiện khả dụng ở các khu vực Nam Mỹ (São Paulo), Canada (Central) và Châu Á Thái Bình Dương (Mumbai).

Với cải tiến này, Amazon Redshift có thể xử lý các truy vấn nhanh hơn gấp 2 lần trong trường hợp chúng cần được biên dịch. Cải tiến này mang lại hiệu suất truy vấn tốt hơn khi tạo cluster Redshift mới, tích hợp workload hoặc sau khi cập nhật phần mềm của cluster hiện có. Các cải tiến hiệu suất truy vấn này có sẵn miễn phí và người dùng không cần thực hiện hành động nào để bật tính năng này trên các cluster của mình.   

 

Với bản cập nhật này, biên dịch truy vấn được mở rộng thành dịch vụ biên dịch serverles. Chúng tôi cũng đang phát hành bộ nhớ đệm không giới hạn để lưu trữ các đối tượng đã biên dịch nhằm tăng số lần truy cập vào bộ nhớ cache, từ 99,60% lên 99,95%, khi các truy vấn quan trọng của người dùng được gửi đến Amazon Redshift. 

 

Khi các truy vấn được gửi đến Amazon Redshift, công cụ thực thi truy vấn sẽ biên dịch truy vấn thành mã máy và phân phối nó đến các nút cluster. Mã đã biên dịch thực thi nhanh hơn vì nó loại bỏ chi phí sử dụng trình thông dịch. Đối với cluster mới không có bộ đệm mã hoặc sau khi cluster hiện có được nâng cấp với bản phát hành mới nhất, bộ đệm mã được xóa và các truy vấn phải trải qua quá trình biên dịch truy vấn. Do đó, độ trễ của truy vấn có thể thay đổi, có thể không đáp ứng yêu cầu của một số workload. Với bản cập nhật này, bộ nhớ cache không giới hạn giảm thiểu nhu cầu biên dịch mã và khi cần biên dịch thì sẽ có thể mở rộng thành biên dịch song song để tăng tốc workload của người dùng. Mức độ tăng tốc độ workload phụ thuộc vào độ phức tạp và tính đồng thời của nó. Để tìm hiểu thêm về biên dịch mã, hãy xem Xử lý Truy vấn trong Hướng dẫn dành cho nhà phát triển cơ sở dữ liệu.   

 

Cải thiện hiệu suất cold query hiện có sẵn ở Đông Hoa Kỳ (Ohio, N. Virginia), Tây Hoa Kỳ (N. California, Oregon), Canada (Central), Châu Á Thái Bình Dương (Seoul, Singapore, Sydney, Tokyo, Mumbai), EU (Frankfurt , Ireland, London) và khu vực Nam Mỹ (São Paulo).

 

Category : Database
Các tin khác
CMC TELECOM & AWS
CMC Telecom ra mắt CMC SecureZone, giải pháp dịch chuyển lên đám mây an toàn và tuân thủ
CMC Telecom ra mắt CMC SecureZone, giải pháp dịch chuyển lên đám mây an toàn và tuân thủ

CMC Telecom, đối tác cấp cao của AWS, vừa công bố ra mắt giải pháp CMC SecureZone trong sự kiện AWS Cloud Day tổ chức đầu tháng 4 tại Hà Nội. CMC SecureZone giúp khởi tạo môi trường AWS Landing Zone an toàn, tuân thủ cho doanh nghiệp khi di chuyển lên đám mây AWS.

Khám phá ngay
CMC Telecom ra mắt 2 giải pháp đám mây hiện đại tại AWS Cloud Day Vietnam 2023
CMC Telecom ra mắt 2 giải pháp đám mây hiện đại tại AWS Cloud Day Vietnam 2023

Ngày 6/4, trong sự kiện lớn nhất năm của AWS tại Việt Nam, CMC Telecom đã công bố 2 giải pháp Cloud “made by CMC” giúp doanh nghiệp dịch chuyển lên Cloud an toàn và quản lý chi phí Cloud hiệu quả.

Khám phá ngay