Amazon Redshift cải thiện khả năng di chuyển các cluster giữa các AWS Availability Zones (AZ)

Amazon Redshift, kho dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất, hiện cung cấp khả năng di chuyển một cluster Amazon Redshift sang AWS Availability Zone khác (AZ). Tính năng này di chuyển một cluster đến AZ khác trong một bước mà không yêu cầu thay đổi ứng dụng. Người dùng có thể gọi hàm tái định vị trong trường hợp các hạn chế về tài nguyên trong một AZ nhất định đang làm gián đoạn các hoạt động của cluster, chẳng hạn như khả năng tiếp tục hoặc thay đổi kích thước một cluster. 

 

Amazon Redshift cung cấp khả năng phục hồi trong trường hợp có một điểm lỗi duy nhất trong một cluster bao gồm tự động phát hiện và khôi phục từ lỗi ổ đĩa và node. Tính năng tái định cư sẽ bổ sung thêm các mức khả dụng trong trường hợp các vấn đề ở mức AZ đang ngăn cản các cluster hoạt động tối ưu. Người dùng có thể bật khả năng tái định vị cluster của mình bằng cách sửa đổi cài đặt cấu hình cluster trong bảng điều khiển Amazon Redshift, API hoặc CLI. Khi một cluster được chuyển đến AZ khác, cluster mới sẽ có cùng điểm cuối để các ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động mà không cần sửa đổi. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc di dời cluster của mình bằng bảng điều khiển Amazon Redshift, API hoặc CLI. Khi khả năng định vị lại cluster được bật, Amazon Redshift cũng sẽ định vị lại cluster của người dùng trong các tình huống mà các vấn đề ở mức AZ ngăn cản hoạt động của cluster tối ưu.

 

Tính năng này có sẵn để sử dụng trên các cluster tận dụng họ cá thể RA3. RA3 hỗ trợ phân tách tài nguyên máy tính và lưu trữ cho phép thực hiện một số tính năng chính bao gồm việc di dời, điều này được đảm bảo vì  tài nguyên máy tính hiện có thể được chuyển đến một AZ mới và tận dụng một bản sao nhất quán của dữ liệu của cluster trong Redshift Managed Storage (RMS).

 

Khả năng định vị lại cluster khả dụng ở tất cả các khu vực thương mại nơi RA3 được hỗ trợ.

 

Category : Database
Các tin khác
CMC TELECOM & AWS
CMC Telecom trở thành đối tác “Kiến trúc sư chuyển đổi số tối ưu” của AWS
CMC Telecom trở thành đối tác “Kiến trúc sư chuyển đổi số tối ưu” của AWS

Tháng 5/2022, AWS chính thức công bố CMC Telecom trở thành Well-Architected Partner AWS (Đối tác Kiến trúc Tối ưu AWS) tại Việt Nam. Theo đó, CMC Telecom đạt được sự công nhận của AWS trong việc thực hiện AWS Well-Architected tuân thủ 100% nguyên tắc và phương pháp của AWS.

Khám phá ngay
PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS
PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS

Tháng 07/2021, PVcomBank đã cùng các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom triển khai hệ thống trục tích hợp dịch vụ (ESB) chạy trên nền tảng OpenShift lên AWS cloud thành công. Đây là một bước tiến quan trọng cho các dự án công nghệ chuyển đổi số của PVcomBank trong năm 2021 và tương lai.

Khám phá ngay
Amazon Redshift ra mắt node RA3.xlplus với bộ nhớ có thể quản lý
Amazon Redshift ra mắt node RA3.xlplus với bộ nhớ có thể quản lý

Amazon Redshift RA3 với bộ nhớ có thể quản lý là loại node thế hệ mới nhất và cho phép người dùng mở rộng quy mô tính toán và lưu trữ một cách độc lập. Hôm nay, chúng tôi công bố RA3.xlplus - thành viên thứ ba và nhỏ nhất của họ node RA3. RA3 cho phép người dùng quy định kích thước cluster chủ yếu dựa trên nhu cầu tính toán của mình. Với sự ra đời của RA3.xlplus, giờ đây người dùng có thể có các quy định kích cỡ khác nhau để lựa chọn nhằm giải quyết một loạt các yêu cầu về workload.

Khám phá ngay